Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar

Hội thi kế toán viên tài năng

Sáng ngày 20/06/2020 Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn Trường Cao Đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức hội thi kế toán viên tài năng tại Hội trường B. Đến tham dự và cổ vũ cho các đội thí sinh dự thi có thầy, cô giảng viên Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn; và hơn 136 sinh viên - cổ động viên tham dự.

Với mục đích tạo ra một sân chơi vừa trí tuệ, vừa giải trí cho sinh viên đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức chuyên ngành kế toán, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng phản xạ nhanh, tự tin trước đám đông, tư duy nhạy bén, qua đó các em có thể phát huy được khả năng của bản thân, đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa các lớp trong ngành. Với sức hút mạnh mẽ, cuộc thi đã được sự hưởng ứng của hầu hết các bạn sinh viên ngành kế toán với 7 đội chơi của các lớp Cao Đẳng Kế toán K17, CKD&TKD18A.

Quang cảnh hội thi

     Các bạn sinh viên rất hào hứng chào đón phần thi đầu tiên của các đội thi. Vòng 1: Vòng thi Kiến Thức. Cuộc đấu trí diễn ra đầy căng thẳng, ngập tràn cảm xúc của các bạn sinh viên.

Các đội thi các lớp Cao Đẳng Kế Toán - Vòng 1

      Kết thúc vòng 1 gay cấn, đội số 1, 2, 6,7 các bạn hồi hộp chờ đón vòng 2 của cuộc thi, vòng thi hùng biện về tình huống kế toán. Lần lượt các đội ra sân khấu, bốc thăm câu hỏi và thực hiện phần thi của đội mình.

     Các câu hỏi của vòng thi hùng biện gắn bó thiết thực với đời sống sinh viên, là những điều mà sinh viên quan tâm. Các câu hỏi ấy đã tạo cơ hội cho sinh viên bày tỏ quan điểm của mình và họ cũng đã nhận được thêm sự chia sẻ từ Ban giám khảo - quý thầy cô thân yêu. Với những sự cống hiến hết mình cho cuộc thi, ai cũng cảm thấy mình đã là người chiến thắng.                                  

Các đội thi các lớp Cao Đẳng Kế Toán - Vòng 2

        

Sau ba giờ thi, kết quả giải thi như sau:

          - Giải nhất: Đội số 2 - Lớp CĐ Kế Toán  K18A tại Cơ sở 1.

          - Giải nhì: Đội số 6 - Lớp CĐ Kế Toán K17 tại Trụ sở chính.

          - Giải ba: Đội số 7- Lớp CĐ Kế Toán K17 tại Trụ sở chính.

          - 1 Giải khuyến khích: Đội số 1 - Lớp CĐ Kế Toán K17 tại Trụ sở chính.

Hội thi kế toán viên tài năng đã khép lại với biết bao cảm xúc lan tỏa. Niềm vui của những người chiến thắng, sự tiếc nuối của các bạn chưa về tới đích. Nhưng trên tất cả, ai cũng vui, cũng tự hào về những gì mình đã làm được và quan trọng hơn cả chính là quyết tâm, sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện mình. Âm hưởng của cuộc thi sẽ còn là điểm khơi nguồn cho những hành động và những sáng tạo tiếp theo.

 

Các đội thi đạt giải hội thi chụp hình lưu niệm

Tăng Thúy Liễu - Khoa KT-XH&NV