Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar

Thiết kế thời trang tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Thiết kế thời trang được xem như ngành sáng tạo đầy thú vị, là nơi bạn được tự do thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cá tính của bản thân thông qua các mẫu trang phục phù hợp với văn hóa, xã hội và thời đại. Thiết kế thời trang là nghề tôn vinh vẻ đẹp con người từng ngày, từng giờ. Nó đem lại những thông điệp mới qua các bộ trang phục và đồ phụ trang mà mình tạo ra. Thời trang ngụ ý là sự thay đổi, sự tân tiến, cập nhật, hợp thời; và là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh, mạnh mẽ ở nước ta. Ngày nay, chúng ta dễ bắt gặp những sản phẩm may mặc mang nhãn hiệu sản xuất tại Việt Nam. Chính vì vậy cơ hội việc làm của nghề này vô cùng phong phú. 

Hình 1: Sinh viên thực hành may ở Xưởng may của trường

Thiết kế thời trang là một trong những nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Khi chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng nâng cao, thì nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp”, hay mặc sao cho đẹp hơn, phong cách hơn. Khách hàng không ngại “chi ra” để sở hữu những “bộ cánh hợp thời” để làm mới mình, thể hiện phong cách “gu” thẩm mỹ thời trang và đẳng cấp xã hội. Vì thế, nghề thiết kế thời trang giúp có thu nhập ổn định và ngày càng cao.

Hình 2a: Sinh viên thực hành may

Hình 2b: Sinh viên thực hành may

Bên cạnh đó, người thiết kế thời trang là người trực tiếp thiết kế, hay có thể là người quản lý đội ngũ thiết kế ở công ty thời trang hay tự xây dựng một nhãn hiệu riêng. Điều này sẽ được đảm bảo một khi được đào tạo tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Ngoài việc học viên thiết kế các loại trang phục hay quy trình sản xuất sản phẩm may công nghiệp, học viên còn được học ứng dụng phần mềm thiết kế thời trang, giác đồ trên máy tính, hay tiếp cận Anh văn chuyên ngành để đọc tài liệu kỹ thuật. 

Hình 3: Sinh viên thiết kế trang phục trên máy tính

Thiết kế thời trang đòi hỏi phải học tập liên tục, là cả quá trình rèn luyện, mỗi sản phẩm thời trang mang chiều sâu văn hóa thể hiện việc kết hợp chất liệu, màu sắc và hình dáng, bố cục trang trí, … học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp luôn được đáp ứng về điều đó!

Không những thế, trường còn đào tạo đội ngũ thiết kế thời trang theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, công ty. 

Cùng với kiến thức được đào tạo một cách bài bản ở trường kết hợp với óc thẩm mỹ và năng khiếu của mình người học chắc chắn tạo ra được trang phục chứa đựng thông điệp văn hóa, xã hội và thẩm mỹ./.

Tác giả: H&H