Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar

Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Ủy ban Nhân dân huyện Tân Hồng ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Nhằm xây dựng mối liên kết, hợp tác giữa huyện Tân Hồng và Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tỉnh nói chung và từng đơn vị trong thời gian tới nói riêng.

ThS. Nguyễn Thúy Hà – Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp phát biểu

tại buổi lễ ký kết bản ghi nhớ

Sáng ngày 15/01/2020, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao & Truyền thanh huyện Tân Hồng, Trường CĐCĐ Đồng Tháp và UBND huyện Tân Hồng thống nhất ký kết bản ghi nhớ hợp tác đến năm 2025 với các nội dung: “Đào tạo, tập huấn, nghiên cứu khoa học; công tác hướng nghiệp, phân luồng trực tiếp cho học sinh, người lao động; thực tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên và giảng viên; Xây dựng mô hình thí điểm trong sản xuất nông nghiệp để ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; Hỗ trợ phát triển các sản phẩm truyền thống, đặc trưng của Huyện; Hỗ trợ phát triển du lịch, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; Hỗ trợ các hợp tác xã/doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng quản trị, chất lượng sản phẩm (xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu; chế biến; bảo quản và an toàn vệ sinh thực phẩm) và các lĩnh vực khác; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, chăm lo cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt”.

ThS. Nguyễn Thúy Hà – Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp và ông Mai Văn Siêng – Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp hỗ trợ huyện Tân Hồng các lĩnh vực: kinh tế; nông nghiệp; chế biến, bảo quản thực phẩm, công nghệ thông tin. Đối với UBND huyện Tân Hồng sẽ hỗ trợ, ưu tiên, tạo điều kiện cho trường CĐCĐ Đồng Tháp thực hiện công tác hướng nghiệp, đào tạo, cũng như trong các hoạt động thực tập, thực nghiệm, nghiên cứu khoa học tại địa phương.

Sau lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác, hai bên tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020 (Gọi tắc là OCOP). Hội nghị này là một trong những nội dung quan trọng trong bản ghi nhớ nhằm giúp cho cán bô, công chức, viên chức, doanh nghiệp, chủ cơ sở, Hợp tác xã, Hội quán và nông dân trên địa bàn huyện Tân Hồng nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Chương trình OCOP tỉnh Đồng Tháp năm 2020.

Nguyễn Văn Minh - Phòng TC-HC