Trường Cao đẳng Cộng đồng khai giảng năm học mới

Buổi lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 và kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) được Trường Cao đẳng Cộng đồng tổ chức vào sáng 15/11, với sự tham dự và chúc mừng của đồng chí Lê Thị Kim Loan - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Bà Nguyễn Thuý Hà - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
cho nguyên lãnh đạo, giảng viên của trường

Tổng quy mô đào tạo chính quy của trường hiện nay gần 3.800 học sinh, sinh viên, với 27 ngành đào tạo hệ cao đẳng và trung cấp. Ngoài ra, đơn vị này còn liên kết với các trường đào tạo hơn 1.300 học viên.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức và quản lý theo hướng hiệu quả; tăng cường hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học; giữ quan hệ hợp tác tốt, uy tín với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh đó, nhà trường nghiên cứu tìm giải pháp đổi mới trong tuyển sinh, đổi mới hoạt động quản lý đào tạo; tăng cường liên kết doanh nghiệp trong tuyển sinh đào tạo; tích cực liên kết với các sở, ngành mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, nâng cao kiến thức chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức địa phương.

Đồng chí Lê Thị Kim Loan - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao danh hiệu
Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân xuất sắc

Dịp này, 01 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 03 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc hỗ trợ 35 suất học bổng cho sinh viên trường.

Năm học 2018 - 2019, nhà trường thực hiện sáp nhập Trường Cao đẳng nghề vào Trường Cao đẳng Cộng đồng, tổ chức đào tạo tại 02 cơ sở ở 02 thành phố trong tỉnh; mở rộng tuyển sinh đến các khu vực lân cận giáp ranh tỉnh Đồng Tháp và nước bạn Lào, Campuchia.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đạt nhiều tiến bộ với 01 dự án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 06 dự án cấp cơ sở, 07 đề tài cấp trường.

Thực hiện chương trình “Về làng”, nhà trường đã phối hợp với các sở, ngành tỉnh và địa phương tổ chức tập huấn và chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ phát triển sản xuất các sản phẩm truyền thống, các hợp tác xã, hội quán, doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng quản trị, chất lượng bao bì sản phẩm v.v..

Nguồn: Cổng thông tin điện tử ĐT