Buổi giao lưu Văn hóa Việt – Nhật tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Sáng ngày 02/3/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa giữa cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường với các tình nguyện viên (TNV) từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam nhân chuyến tham quan tại tỉnh Đồng Tháp của các TNV. Thành phần các TNV JICA gồm có: Ông Iwamoto Hideaki – TNV Công nghệ thông tin tại trường CĐCĐ Đồng Tháp, Bà Omiya Ayaka – TNV Phát triển cộng đồng tại Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái, Bà Tanaka Saki – TNV Bảo tồn di sản tại Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An, Bà Ikeda Asami – TNV Hoạt động trị liệu tại Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM, Bà Takano Yurie - TNV Hoạt động trị liệu tại Bệnh viện Phục hồi chức năng-điều trị bệnh nghề nghiệp TP. HCM, và Suzuki Haruka – TNV Du lịch tại Sở Du lịch Thừa thiên Huế.

Giao lưu văn hoá

Trò chơi Suika-wari

Hình ảnh lưu niệm

Buổi giao lưu văn hóa đã giúp cho cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường và các TNV JICA có cơ hội chia sẻ và học hỏi về văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản thông qua giới thiệu các hoạt động tại trường CĐCĐ Đồng Tháp và các hoạt động tình nguyện của các TNV tại Việt Nam, đồng thời thông qua các trò chơi giao lưu câu đố về văn hóa Việt Nam – Nhật Bản cũng như cùng nhau tham gia Trò chơi Suika-wari (đập dưa hấu).

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT