Khai giảng năm học 2018-2019 và kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa trong không khí sôi nổi, náo nức của những ngày đầu năm học mới cùng với rất nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Chiều ngày 15/11/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự khai giảng có ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Đồng Tháp; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề - giáo dục thường xuyên, trường THPT, THCS; các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Quý thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường; nguyên là trưởng, phó các phòng, khoa đã về hưu; cùng toàn thể viên chức – giảng viên và 360 học sinh, sinh viên (HSSV) đại diện cho tập thể HSSV trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Quang cảnh lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng năm học mới, ThS. Nguyễn Thúy Hà - Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp gửi lời cám ơn đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh Đồng Tháp và các Tỉnh bạn; các sở, ban, ngành của tỉnh Đồng Tháp; các trường đại học, cao đẳng; quý thầy cô đã về hưu đã có sự quan tâm, hợp tác, kết nối nguồn lực, hỗ trợ chí tình trên tất cả các mặt trong quá trình phát triển của Nhà trường. Đồng thời, chân thành cám ơn tất cả quý đồng nghiệp, các bạn học sinh sinh viên, các bạn cựu sinh viên, nhà tuyển dụng lao động đã đồng hành, nỗ lực, gắng sức hỗ trợ để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học vừa qua.

ThS. Nguyễn Thúy Hà - Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp phát biểu khai giảng năm học 2018-2019

Trong diễn văn khai mạc, ThS. Nguyễn Thúy Hà - Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp cho biết: hiện nay, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức đào tạo 09 ngành Cao đẳng, 07 ngành Trung cấp với tổng số 1.354 học sinh sinh viên; liên kết đào tạo 37 lớp với 1.547 học viên, sinh viên; mở 09 lớp đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn với 220 học viên. Năm học 2017-2018, Trường cung cấp cho xã hội trên 450 cử nhân mới tốt nghiệp, đây là nguồn lao động lớn. Kết quả khảo sát năm 2018, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm khá cao, đạt 96%. Nhiều mô hình hay được kiến tạo và hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường như: CLB Sinh viên khởi nghiệp, CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học, CLB Cà Phê Khoa học, Các lớp kỹ năng mềm hoạt động hiệu quả ở các khoa….

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu chúc mừng các kết quả tích cực mà nhà trường đã đạt được những năm qua, nhất là tỉ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt 96%. Đồng thời mong muốn trong năm học mới tập thể nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo và đẩy mạnh trong hợp tác liên kết, nghiên cứu…

Lãnh đạo Nhà trường và khách dự chụp hình lưu niệm

Nhân dịp khai giảng, Nhà trường tổ chức trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND Tỉnh cho các tập thể, cá nhân trong nhà trường đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Ts. Huỳnh Cẩm Thanh – Trưởng Phòng Thanh tra, Trường CĐCĐ Đồng Tháp nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tập thể, cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức trao tặng học bổng “Nguyễn Sinh Sắc“ của Hội Khuyến học Tỉnh cho 36 HSSV, với mỗi suất học bổng với trị giá 3 triệu đồng/sinh viên/năm học (đối với học sinh là 2 triệu đồng/năm học), trong đó có 03 suất học bổng thường xuyên trị giá 7,2 triệu đồng/sinh viên. Ngoài ra, Học bổng “Vì sự phát triển cộng đồng” của Nhà trường cũng đã xét cấp 25 suất, số tiền 50 triệu đồng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

HSSV nhận học bổng “Nguyễn Sinh Sắc“ của Hội Khuyến học Tỉnh

HSSV nhận học bổng “Vì sự phát triển cộng đồng”

Nhân buổi lễ này, Lãnh đạo nhà trường gửi đến quý thầy cô nghỉ hưu - nguyên là lãnh đạo, giáo viên, viên chức trường những bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng và tri ân chân thành.

Học sinh sinh viên trường CĐCĐ Đồng Tháp gửi lời tri ân với những bó hoa tươi thắm tặng quí thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Trong năm học 2018 – 2019 trường CĐCĐ Đồng Tháp đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ quý công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Nhịp này, Nhà trường cũng tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng và tri ân sự hỗ trợ to lớn của quý công ty, doanh nghiệp. 

 

 

Liên kết mạng xã hội