Hội thảo “Giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp”

     Sáng ngày 13/10/2018 Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn Trường cao Đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức buổi hội thảo “Giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp”. Hội thảo đã tập trung vào phân tích các nội dung tính pháp lý của hóa đơn điện tử, lộ trình thực hiện hóa đơn điện tử và các lợi ích cũng như khó khăn trong việc áp dụng hóa đơn điện tử.

Quang cảnh buổi hội thảo

Hội thảo với góp mặt của đại diện các đơn vị như Cục thuế Tỉnh Đồng Tháp, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Nghề Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp cùng với đơn vị cung cấp dịch vụ VNPT Đồng Tháp và một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Ths. Quách Kiều Trang - Khoa KTXH&NV trình bày tham luận

ThS.Quách Kiều Trang giảng viên Khoa Kinh tế Xã hội và Nhân văn chia sẻ các lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử như là: Tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí, thuận tiện trong việc hạch toán kế toán, kê khai, nộp thuế, hiện đại hóa trong công tác quản trị doanh nghiệp. 

ThS. Bùi Kim Giàu - Phó Phòng tin học, Cục thuế Đồng Tháp trình bày tham luận

ThS. Bùi Kim Giàu - Phó Phòng tin học Cục thuế Đồng Tháp đã chia sẻ các quy định về thời gian và cách thức áp dụng hóa đơn điện tử trong lộ trình đến năm 2020.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp cùng giảng viên đã tích cực tham gia thảo luận xoay quanh những vấn đề liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử, trong đó đã đề cập đến một số thuận lợi cũng như những hạn chế cần được tháo gỡ. Qua buổi hội thảo các đại biểu đã chia sẻ những thông tin hữu ích rất tích cực và sâu sắc. Ban tổ chức sẽ ghi nhận nhận ý kiến đóng góp để cập nhật vào tài liệu giảng dạy chuyên ngành chính xác hơn.

Tăng Thúy Liễu - Khoa KTXH&NV

 

 

 

 

Liên kết mạng xã hội