Nghiệm thu đề tài “Qui trình quản lý bệnh thối ngó - cháy lá trên cây sen hồng" tại tỉnh Đồng Tháp

Ngày 11/10/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức buổi họp Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở: “Qui trình quản lý bệnh thối ngó - cháy lá trên cây sen hồng (Nelumbo nucifera) tại tỉnh Đồng Tháp” do ThS. Nguyễn Thị Quế Phương – Giảng viên Khoa Nông nghiệp – Thủy sản làm chủ nhiệm đề tài.

Mục tiêu đề tài nhằm đánh giá hiện trạng sản xuất của nông dân và tình hình bệnh hại trên cây sen hồng trong tỉnh Đồng Tháp; Xác định tác nhân gây bệnh thối ngó – cháy lá trên cây sen hồng; Xây dựng qui trình quản lý bệnh thối ngó – cháy lá trên cây sen hồng tại Đồng Tháp.

Hội đồng nghiệm thu gồm ThS. Nguyễn Thúy Hà – Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội đồng, Ks. Huỳnh Minh Phụng – Giám đốc trung tâm khuyến nông làm phản biện 1, ThS. Lê Thị Hà – Phó trưởng phòng bảo vệ thực vật làm phản biện 2, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa có liên quan.

Quang cảnh buổi họp nghiệm thu đề tài

Sau khi nghe Chủ nhiệm đề tài trình bày và thành viên của Hội đồng nghiệm thu đã cho ý kiến đóng góp. Chủ tịch Hội đồng kết luận đề tài đạt yêu cầu, hoàn thành các sản phẩm khoa học theo đúng hợp đồng nghiên cứu, các phương pháp nghiên cứu và tính toán được sử dụng hợp lý, đảm bảo độ tin cậy, phù hợp với mục tiêu đề ra. Kết quả nghiên cứu của đề tài có giá trị, ứng dụng cho việc dạy và học, chuyển giao khoa học kỹ thuật, làm tài liệu tham khảo cho những nghiên cứu khoa học sau này.

Quý Công ty, Doanh nghiệp, nông dân có nhu cầu tập huấn chuyển giao “Qui trình quản lý bệnh thối ngó - cháy lá trên cây sen hồng (Nelumbo nucifera) tại tỉnh Đồng Tháp” liên hệ Phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác Quốc tế, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Điện thoại: 0277.3871.963 hoặc ThS. Nguyễn Thị Quế Phương 0973421617.

Dương Thiên Kiều - Phòng QLKH&HTQT