Hội nghị phổ biến Luật HTX và định hướng thành lập HTX sinh viên

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị phổ biến Luật HTX năm 2012 cho học sinh, sinh viên (HSSV) năm 1 và năm 2 của trường đồng thời định hướng thành lập HTX sinh viên trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, trên 500 HSSV của trường được tiếp thu các kiến thức cần thiết của Luật HTX năm 2012, sự cần thiết thành lập HTX SV, được giới thiệu một số mô hình khởi nghiệp mang lại hiệu quả; các lợi ích khi HSSV thụ hưởng khi tham gia HTX, cách tổ chức hoạt động và quản lý HTX... Qua đó, trang bị các kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp và kinh tế tập thể cho HSSV, nâng cao cơ hội việc làm, tự tạo việc làm cho bản thân và xã hội, tạo môi trường làm việc nhóm và chủ động hơn với các hoạt động cộng đồng khác.

Ông Lê Quang Cường – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp

Qua phần trình bày của ông Lê Quang Cường – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp, các em HSSV đã hiểu rõ hơn về tổ chức của HTX kiểu mới, yêu cầu khách quan về phát triển HTX trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, trang bị cho các em những kỹ năng, kiến thức về khởi nghiệp và kinh tế tập thể... Điều này cũng khuyến khích các em đăng ký tham gia làm thành viên, tiến tới thành lập HTX SV Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp khi đủ điều kiện.

Nguyễn Nhật Tân - Khoa KT-XH&NV

 

Liên kết mạng xã hội