Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp

Chiều 01/8, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp về tình hình hoạt động và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh làm việc với Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp

Bà Nguyễn Thuý Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, vấn đề nâng cao chất lượng, gắn với đào tạo theo nhu cầu của xã hội được trường đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu. Đến nay, trường đã liên kết, hợp tác với gần 100 doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 06 tháng tốt nghiệp của trường đạt trên 84%, trong đó làm việc đúng chuyên ngành đạt trên 54%.

Mục tiêu đến năm 2020, Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, nằm trong top đầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Để thực hiện mục tiêu trên, nhà trường kiến nghị tỉnh quan tâm, phát huy vai trò của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo cơ chế về chính sách phát huy tự chủ của đơn vị, tiếp tục triển khai đầu tư dự án Trường Cao đẳng cộng đồng giai đoạn 2, nhất là khu vực thực hành cho học sinh, sinh viên v.v..

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu, nhà trường cần xây dựng kế hoạch tuyển sinh, đào tạo phù hợp với tình hình mới; trong đó, các ngành học phải đáp ứng nhu cầu xã hội, bám sát vào các chương trình trọng tâm của tỉnh, chương trình đào tạo chuyên sâu, có tính ứng dụng cao, đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp; đồng thời mở rộng tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung v.v. phục vụ Chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài của tỉnh.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, nhà trường cần bám sát nhu cầu thực tế tại địa phương, nhất là phục vụ cho sản xuất nông nghiệp – ông Nguyễn Văn Dương lưu ý.

Được thành lập từ năm 2000, đến nay, Trường Cao đẳng cộng đồng có 08 phòng chức năng, 05 khoa, 01 trung tâm, với tổng số 175 công chức, viên chức, người lao động, trong đó có 04 tiến sĩ, 75 thạc sĩ, 75 đại học.

Nhà trường đào tạo 09 ngành cao đẳng và 12 ngành trung cấp; ngoài ra, còn liên kết đào tạo các hệ từ xa, vừa làm vừa học.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

 

Liên kết mạng xã hội