Tiếp và làm việc với Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford về Chương trình “Café khoa học”

Ngày 05/6/2018, TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Phòng Khoa trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tiếp và làm việc với TS. Mary Chambers – Trưởng phòng Chương trình Kết nối khoa học với công chúng và Cô Trần Kim Vân Anh, Điều phối chương trình Kết nối khoa học với công chúng thuộc Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) về việc triển khai Chương trình Café khoa học tại trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

          TS. Mary Chambers giới thiệu về chương trình Café khoa học dự kiến sẽ được triển khai thực hiện tại trường CĐCĐ Đồng Tháp bắt đầu từ tháng 9/2018. Đây là chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng nhằm tạo không gian cho sinh viên nâng cao kiến thức và phát triển những kỹ năng mềm. Cafe khoa học là nơi mà các tham dự viên có thể vừa thưởng thức một tách cà phê hay dùng thức ăn nước uống nhẹ, vừa bàn luận với nhau một vấn đề khoa học, những chủ đề nóng được nhiều người quan tâm trong thực tiễn, được dẫn dắt và điều phối bởi một diễn giả khách mời giỏi về chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Các tham dự viên sẽ có cơ hội bày tỏ ý tưởng và thảo luận cùng nhau trong một không khí cởi mở và thân thiện. Qua đó, giúp tham dự viên cải thiện kỹ năng giao tiếp và trình bày cũng như khả năng thực hiện nghiên cứu khoa học.

TS. Mary Chambers đứng thứ năm từ bên trái qua

Trong năm học 2018-2019, Trường CĐCĐ Đồng Tháp và OUCRU dự kiến sẽ phối hợp tổ chức chuỗi Café khoa học cho HSSV tại trường nhằm đáp ứng nhu cầu của HSSV cũng như những mục tiêu đã đề ra với 08 kỳ café/năm, trong đó 01 kỳ café/tháng. Kinh phí tổ chức chương trình do Tổ chức Wellcome (một tổ chức y tế từ thiện ở nước Anh) và OUCRU tài trợ.

 Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

 

Liên kết mạng xã hội