Làm việc với Tổ chức giáo dục NES Education

Ngày 24/5/2018, lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tiếp và làm việc với đoàn công tác của tổ chức giáo dục NES Education về việc triển khai thành lập NES-DA tại trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Thành phần đoàn NES Education gồm có Ts. Bùi Trân Phượng – Đại diện tổ chức và ThS. Hoàng Huy Thông – Chuyên gia tài chính. Về phía trường CĐCĐ Đồng Tháp, gồm có TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện Lãnh đạo Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Quản trị - Thiết bị - Thư viện, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ.

Quang cảnh buổi làm việc

          Thông qua buổi làm việc, tổ chức NES Education đã giới thiệu về các chương trình học tập trực tuyến dự định được triển khai tổ chức tại văn phòng NES-DA trường CĐCĐ Đồng Tháp, khi tham gia chương trình, học viên sẽ được học theo chương trình của các trường nước ngoài bằng tiếng Anh hoặc Pháp, được hướng dẫn học tập trực tuyến bởi giảng viên nước ngoài và được hỗ trợ học tập tại văn phòng NES-DA trường CĐCĐ bởi cố vấn học tập của tổ chức NES Education, học viên sẽ để được cấp văn bằng Đại học, Cao đẳng của các trường nước ngoài với mức học phí thấp hơn 1.000 USD/năm. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với trường nước ngoài trong 1 học kỳ (3 tháng). Phương thức đào tạo đặc thù của NES-DA rất linh động, chỉ có 1 sinh viên đăng ký cũng có thể hoàn tất thủ tục đăng ký và tiến hành học tập ngay. Về hỗ trợ tài chính, NES Education đã làm việc với ngân hàng ACB và đạt được sự thỏa thuận là ACB sẽ giúp cho SV vay học phí với lãi suất ưu đãi, đồng thời sẽ cấp một số học bổng cho sinh viên học giỏi.

Hình ảnh lưu niệm

          Buổi làm việc xác định nội dung thỏa thuận sẽ ký kết giữa trường và NES Education, xác định địa điểm dành cho NES-DA Đồng Tháp, cũng như trách nhiệm, quyền hạn của mỗi bên đối tác đối với chương trình. Về phía Trường CĐCĐ sẽ hỗ trợ phần công tác tuyển sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất (không gian đặt lớp học, máy vi tính…). Về phía NES Education, sẽ phụ trách là đầu mối liên hệ với các trường ĐH Pháp, chương trình học bổ sung trình độ ngoại ngữ, thành lập đội cố vấn học tập để quản lý lớp học (tư vấn về chuyên môn, về tình hình tư tưởng…), đồng thời tư vấn về chọn ngành (đầu vào) và chọn nghề (đầu ra), hỗ trợ xin học bổng cho các SV nghèo học giỏi. Tối thiểu 30 SV sẽ mở 1 lớp học tại trường.

          Đoàn NES Education đã tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất của trường và cùng đến gặp gỡ, trao đổi với các học sinh lớp tiếng Anh Chương trình Access tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp (do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ) để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các em về vấn đề chọn ngành, chọn trường trong tương lai, đồng thời tìm hiểu trình độ tiếng Anh của các ứng viên tiềm năng này nhằm dự kiến các hình thức hỗ trợ thích hợp.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

 

Liên kết mạng xã hội