Trả lời các câu hỏi liên quan đến tuyển sinh 2018

1. Nguyễn Hòa Hiệp - huyện lấp Vò. Hỏi: Gia đình em thuộc diện khó khăn, khi xin xét tuyển vào trường nếu trúng tuyển em có được vay vốn tín dụng hay không? có ký túc xá cho sinh viên ở trọ không?

Trả lời: Trường sẽ hướng dẫn sinh viên học sinh để làm thủ tục vay vốn và đăng ký ở ký túc xá.


2. Đỗ Như Lan - huyện thanh Bình. Hỏi: Em tôi đang học Luật ở trường ĐH Cửu Long Vĩnh Long, vì hoàn cảnh gia đình nên muốn chuyển về trường CĐCĐ Đồng Tháp có được không?

Trả lời: Trường có nhận hồ sơ xin chuyển trường của SVHS, các em có nhu cầu chuyển trường cần liên hệ với phòng đào tạo của trường để làm thủ tục.


3. Trần Thị Khánh Ly - Tỉnh Hậu Giang. Hỏi: Con tôi đang học lớp 12, xin cho tôi hỏi nên học ngành nào để dễ xin việc làm.

Trả lời: Hiện nay các ngành đào tạo của trường, sau khi tốt nghiệp có khoảng 96% các em tốt nghiệp có việc làm.


4. Nguyễn Thị Bích Thủy - P. Mỹ Phú. Hỏi: Em muốn học ngành công nghệ thực phẩm tại trường CĐCĐ Đồng Tháp. Vậy cơ hội việc làm khi ra trường như thế nào, làm việc ở cơ quan nào?

Trả lời: Đa số các em tốt nghiệp ra trường ngành Công nghệ thực phẩm đều có việc làm, số SVHS có việc làm chiếm khoảng 96%. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc tại Nhà máy chế biến lương thực-thực phẩm, chế biến thủy sản, chế biến thức ăn gia súc, thủy sản, công ty kinh doanh thiết bị, hóa chất, bao bì, phụ gia và thương hiệu thực phẩm. Tự mở các cơ sở chế biến thực phẩm quy mô vừa và nhỏ.


5. Huỳnh Văn Tèo - Hồng Ngự. Hỏi: Em định học ngành Dịch vụ thú y tại trường vậy em đi thực hành ở đâu?

Trả lời: Ngành Dịch vụ thú y có 2 đợt thực tập:

+ Thực tập thú y cơ sở

+ Thực tập tốt nghiệp khóa Luận

Cả 2 đợt thực tập đều ở các trạm hoặc các trại chăn nuôi trong tỉnh. Ngoài ra còn được thực tập tại các công ty chăn nuôi lớn ở tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Trong quá trình thực tập tốt sẽ được công ty xem xét tuyển dụng khi ra trường.


6. Anh Nguyên - huyện Cao Lãnh. Hỏi: Tôi có em học tại trường được 1 năm ngành Bảo vệ thực vật nhưng thấy không phù hợp, vậy có thể chuyển ngành học được không?

Trả lời: Theo Quy chế học vụ năm 2017, việc chuyển đổi ngành, nghề đào tạo phải hoàn thành trước khi bắt đầu học kỳ III đối với trình độ Cao đẳng. Như vậy em anh có thể chuyển sang ngành khác.


7. Anh Thiện - Phường 6. Hỏi: Em tôi sinh năm 1997, đã học xong 12. Năm nay em tôi muốn xét tuyển vào trường thì phải làm sao, hồ sơ xét tuyển ra sao?

Trả lời: Anh có thể vào trên web: www.dtcc.edu.vncủa trường để được hướng dẫn down hồ sơ, làm thủ tục xét tuyển. Em anh nếu đậutốt nghiệpTHPT có thể xét trúng tuyển vào cao đẳng hoặc trung cấp. Trường hợp chưa tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển vào học trung cấp.


8. Nguyễn Hiếu Hạnh - huyện Cao Lãnh. Hỏi: Học lực trung bình nên học ngành nào phù hợp? Gia đình có cơ sở làm bún, ngành học nào có thể phát triển cơ sở được?

Trả lời: Nên học ngành Quản trị kinh doanh, ngành này đào tạo những nhà quản lý, nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản về vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn.


9. Hỏi: Tôi có con đang học lớp 12. Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT muốn xét tuyển vào trường CĐCĐ thì có thể học ngành nào? Thời gian học bao lâu? Học phí 1 năm là bao nhiêu? Có chỗ ở nội trú không?

Trả lời:

+ Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, có bằng THCS có thể đăng ký vào Trung cấp tại trường;

+ Thời gian học 1,5 – 2 năm;

+Thí sinh được miễn hoàn toàn học phí, riêng phần học văn hóa thí sinh phải đóng tiền (nếu có nhu cầu học thêm văn hóa);

+ Có ký túc xá gần trường, 1 tháng : 80.000 đồng.


10. Nguyễn Bảo Trân - Tp. Sa Đéc. Hỏi: Trường CĐCĐ có đào tạo những chứng chỉ hay khóa học nào cho người đã đi làm để nâng cao chuyên môn hay không? Đó là những ngành gì?

Trả lời

Trường mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn về các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, ngoại ngữ, tin học,…hoặc mở các lớp có trình độ cao hơn như cao đẳng, đại học, sau đại học cho các lĩnh vực công nghệ, nông nghiệp, luật,…


11. Trần Ngọc Nữ - TX. Hồng Ngự. Hỏi: Em gái tôi muốn học ngành Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo ra sao? Ra trường có thể làm ở đâu? Trường có giới thiệu việc làm cho SV không?

Trả lời

Chị có thể tham khảo chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh trên trang web: www.dtcc.edu.vn của trường; hằng năm trường có tổ chức hội chợ việc làm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và SVHS gặp nhau để có việc làm.


12. Nguyễn Thanh Tuấn - huyện Tháp Mười. Hỏi: Ngành Bảo vệ thực vật và Khoa học cây trồng ra trường có dễ xin việc làm không? Có thể làm việc ở đâu?

Trả lời: Ngành Bảo vệ thực vật và Khoa học cây trồng ra trường SV có nhiều cơ hội việc làm. Trường có phòng Quan hệ doanh nghiệp liên kết với nhiều công ty tuyển dụng, trong đó có Công ty Nông nghiệp Quốc tế Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tuyển dụng cán bộ kỹ thuật làm việc tại Lào và Campuchia hàng năm.


13. Nguyễn Thành Ngọc - Tp.Sa Đéc. Hỏi: Trường CĐCĐ Đồng Tháp tuyển sinh những ngành gì? Thủ tục tuyển sinh ra sao?

Trả lời: Trường tuyển sinh năm 2018 gồm 9 ngành cao đẳng và 12 ngành trung cấp, thủ tục xét tuyển, có thể xem trang web: www.dtcc.edu.vncủa trường để biết thêm chi tiết.

BAN TUYỂN SINH TRƯỜNG CĐCĐ ĐỒNG THÁP

 

Liên kết mạng xã hội