Hội thảo khoa học: “Kế toán mô phỏng trong thương mại và dịch vụ”

Trong khuôn khổ thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình kế toán mô phỏng trong thương mại và dịch vụ” do Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn thực hiện và Ths. La Ngọc Giàu làm chủ nhiệm. Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2018, tại phòng C3 Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học về “Kế toán mô phỏng trong thương mai và dịch vụ”.

Quang cảnh Hội thảo “Kế toán mô phỏng trong thương mai và dịch vụ”

Đến tham dự hội thảo, về phía các đại biểu ngoài trường có sự tham dự của Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp, Cục thuế Đồng Tháp, Chi cục thuế huyện Thanh Bình, Công ty Cổ phần Nhiên liệu Đồng Tháp, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học An Giang, Trường Cao đẳng nghề An Giang, Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp; Về phía Trường Cao đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp có TS Phạm Quang Huy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ths. Phan Văn Đạt – Trưởng khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn; cùng đại diện của lãnh đạo các phòng: Đào tạo, Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; Quan hệ doanh nghiệp; cùng giảng viên của Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, TS Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các nhà khoa học đã đến tham dự buổi Hội thảo quan trọng này. TS Phạm Quang Huy cho biết: “Trong hoạt động của doanh nghiệp thì công tác kế toán tuy không trực tiếp tạo ra sản phẩm nhưng kế toán có một ví trí rất quan trọng, là một công cụ quản lý kinh tế - tài chính hữu hiệu. Với nền kinh tế thị trường trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới, toàn cầu hóa với dòng chảy mạnh mẽ hiện nay thì công tác kế toán lại trở nên cần thiết cho mọi họat động, mọi loại hình kinh doanh. Do đó, chất lượng nguồn nhân lực kế toán ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và sự phát triển của doanh nghiệp”.

Ths. Phan Văn Đạt – Chủ tọa điều hành Hội thảo

Ths Phan Văn Đạt nhấn mạnh: “Kế toán là một trong những ngành đào tạo được xã hội quan tâm, số lượng trường đào tạo và học sinh, sinh viên theo học chiếm tỷ trọng lớn trong các ngành đào tạo. Nhưng trong thực tế, nhân sự làm việc bằng nghề kế toán thực sự vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp sau khi ra trường. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng phổ biến là kỹ năng thực hành các phần hành, công việc kế toán ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”. 

Tại Hội thảo, Ths La Ngọc Giàu đại diện nhóm nghiên cứu trình bày tham luận “Mô hình kế toán mô phỏng – Giải pháp tối ưu cho việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành kế toán”; cùng với tham luận “phương pháp thảo luận nhóm trong học tập về công tác tổ chức công tác kế toán” Ths Đổng Hoài Linh - Trường Cao đẳng nghề An Giang; Và tham luận “Một số sai sót trong lĩnh vực thuế” - Ths Nguyễn Thị Thanh Thúy - Chi cục thuế huyện Thanh Bình.

Các tác giả trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, cũng như những hạn chế, nguyên nhân về việc xây dựng kế toán mô phỏng trong thương mại và dịch vụ, trao đổi về phương pháp thảo luận nhóm trong học tập về công tác tổ chức công tác kế toán, và một số sai sót trong lĩnh vực thuế.

Các đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến tại hội thảo:

Ths. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Trường Đại học An Giang

Ths. Trần Thanh Nam – Công ty Cổ phần Nhiên liệu Đồng Tháp

Ths. Trần Anh Điền – Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp

Ths. Trần Nam Huy – Cục thuế Đồng Tháp

Kết thúc Hội thảo Ths Phan Văn Đạt bài tỏ lời cảm ơn chân thành đến tất cả các quý vị đại biểu, khách dự, cán bộ giảng viên đã bỏ thời gian, công sức đến tham dự và tạo nên sự thành công cho Hội thảo.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham quan Hội thảo

Phan Văn Đạt - Trưởng Khoa KTXH&NV


Một số hình ảnh tại phòng kế toán mô phỏng và Hội thảo: 

 

 

 

Liên kết mạng xã hội