HTX giống Nông nghiệp Định An báo cáo chuyên đề “Kỹ Thuật Sản Xuất Các Giống Lúa Mới”

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2017, Đại diện Hợp tác xã giống Nông nghiệp Định An đã có buổi báo cáo chuyên đề “Kỹ Thuật Sản Xuất Các Giống Lúa Mới” tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

Tham gia buổi báo cáo gồm: Ông Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Hợp tác xã giống Nông nghiệp Định An; ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng trường CĐCĐ Đồng Tháp; Đại diện lãnh đạo Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, khoa Nông nghiệp Thủy sản, cùng với giảng viên tổ bộ môn BVTV và hơn 170 học sinh, sinh viên các lớp Cao đẳng BVTV K8A,8B và Cao đẳng Khoa học Cây trồng K1 tham dự.

Toàn cảnh tại buổi báo cáo

Tại buổi giao lưu và báo cáo chuyên đề, sinh viên đặt nhiều câu hỏi liên quan về chuyên môn và tìm hiểu về quy trình sản xuất các loại giống lúa mới của Hợp tác xã: (LD 2012; IR 50404; Ngọc đỏ Hương dứa;...vv). Đại diện Hợp tác xã Giống Nông nghiệp Định An. Ông Nguyễn Anh Dũng Giám đốc Hợp tác xã đã nhiệt tình hỗ trợ cho các giảng viên, sinh viên nhà trường giải đáp thắc mắc nhiều câu hỏi tại buổi báo cáo (các kỹ thuật sản xuất lúa giống xác nhận, quy trình, sự hình thành, cách chăm sóc các giống lúa mới và nhiều câu hỏi về chuyên ngành Bảo vệ Thực vật,…vv.)

Sinh viên đặt câu hỏi – HTX trả lời

Qua buổi báo cáo chuyên đề, HSSV đã tiếp cận được quá trình hoạt động của Hợp tác xã Giống Nông nghiệp Định An. Đồng thời giúp các em tìm hiểu được những tiêu chí tuyển dụng và điều kiện thực tập tại Hợp tác xã, học hỏi được kinh nghiệm làm việc và có định hướng trong công việc sau khi ra trường. Buổi báo cáo chuyên đề về “Kỹ Thuật Sản Xuất Các Giống Lúa Mới” sẽ giúp các em tìm hiểu rõ và có kiến thức vững vàng hơn về các giống lúa mới có tiềm năng đang phát triển tại Hợp tác xã nói riêng và Tỉnh Đồng Tháp nói chung.

Hình ảnh lưu niệm tại buổi báo cáo

Huỳnh Hoàng Hiếu - Phòng QHDN