Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thực tập chuyên ngành tại các nhà máy chế biến thực phẩm

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2017-2018 của Khoa Kỹ thuật-Công nghệ, từ ngày 10/10 đến ngày 07/11/2017 Bộ môn Công nghệ thực phẩm đã tổ chức đợt thực tập nhà máy cho các em sinh viên lớp Cao đẳng Công nghệ thực phẩm khóa 15 A và B. Tổng cộng đợt này có 112 sinh viên  được đưa đến thực tập tại 7 nhà máy thực phẩm trong và ngoài tỉnh gồm: Công ty TNHH San Hà (tỉnh Long An), Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi & Công ty Cổ phần Thủy Sản Hùng Hậu (thành phố Sađéc), Xí nghiệp Chế biến Lương thực Cao Lãnh & Xí nghiệp Chế biến Lương thực 2 (thành phố Cao Lãnh), Công ty TNHH Hùng Cá & Công ty Cổ phần Vạn Ý (huyện Thanh Bình).

Đại diện Công ty TNHH San Hà tiếp đón và sinh hoạt một số vấn đề cho nhóm sinh viên đến thực tập tại Công ty

Đây là năm thứ hai Bộ môn đưa sinh viên đến thực tập ở Công ty TNHH San Hà ở tỉnh Long An, mặc dù thực tập xa nhưng các em rất háo hức và mong muốn được đến thực tập ở công ty này vì ở đây các em được học hỏi rất nhiều kiến thức và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao.

 

Nhóm sinh viên thực tập tại Công ty TNHH San Hà

Nhóm sinh viên thực tập tại Công ty TNHH Hùng Cá

Nhóm sinh viên thực tập tại Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi

Tại các nhà máy sinh viên được tiếp cận với qui trình và thiết bị sản xuất các sản phẩm thực phẩm, các phương pháp kiểm nghiệm, phân tích, đánh giá thực phẩm, các hệ thống quản lý chất lượng hiện đang áp dụng và các qui trình xử lý nước cấp - nước thải trong nhà máy. Sinh viên cũng đã được trực tiếp tham gia vào các hoạt động sản xuất trong nhà máy. Kết thúc đợt thực tập sinh viên phải viết báo cáo thực tập và trả lời các câu hỏi chất vấn của các giáo viên hướng dẫn. Đó là cơ sở để đánh giá khả năng tiếp thu của từng cá nhân trong quá trình đi thực tập thực tế.

Đợt thực tập này giúp các em sinh viên học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tế quý giá để củng cố và bổ sung vào kiến thức lý thuyết đã học ở trường làm hành trang khi tốt nghiệp vào công tác ở các nhà máy có liên quan đến ngành học.

Phạm Thị Quỳnh Trâm - Khoa KTCN

 

Liên kết mạng xã hội