Lễ bế giảng Khóa học Khởi sự Doanh nghiệp (01KSDN)

Chiều ngày 20/8/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức lễ bế giảng khóa học Khởi sự doanh nghiệp (01KSDN) do ThS. Dương Kim Thạnh – Giảng viên Khoa Kinh tế, Trường Đại học Văn Hiến giảng dạy và cấp giấy chứng nhận cho 32 học viên.

Quang cảnh lớp học

Nội dung chương trình học bao gồm khái niệm về kinh doanh, những đặc tính cần có của người khởi sự kinh doanh, nguyên nhân thành công hoặc thất bại và cách tự đánh giá bản thân của chủ doanh nghiệp, kỹ thuật tìm kiếm và xác định cơ hội kinh doanh khả thi, phân tích và lựa chọn ý tưởng kinh doanh theo phương pháp ma trận. Sau đó, học viên tập trung vào thực hành lập kế hoạch kinh doanh và kế hoạch hành động cụ thể cho một dự án.

Các nhóm học viên thực hành lập kế hoạch dự án

Học viên được cấp giấy chứng nhận

  Cuối khóa học, Ban tổ chức đã ghi nhận nhiều ý tưởng dự án khởi nghiệp của  các nhóm được đánh giá cao như Xoài sấy dẻo, Rượu gạo hương dâu, Rượu vang mận Hòa An, Kẹo dẻo xoài, Dịch vụ du lịch và trải nghiệm một ngày làm nông dân, Dịch vụ giữ trẻ, Nhà hàng tự nấu. Các ý tưởng này sẽ được mời tham dự cuộc thi Khởi nghiệp sắp tới do nhà trường tổ chức.

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN

Liên kết mạng xã hội