Đại hội Công đoàn cơ sở Trường CĐCĐ Đồng Tháp nhiệm kỳ 2017-2022

(2 votes)

Sáng ngày 01/7/2017, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được Công đoàn viên chức tỉnh Đổng Tháp chọn làm Đại hội điểm. Đại hội hân hạnh đón tiếp sự có mặt đồng chí Dương Thành Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Đồng Tháp; đồng chí Lê Văn Tỏ - Phó Chủ tịch CĐVC; đồng chí Trần Thanh Vân – UVTV CĐVC; cùng các đồng chí là đại diện Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Về phía nhà trường, Đại hội vinh dự với sự có mặt đồng chí Võ Minh Lâm – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Trường CĐCĐ Đồng Tháp; đồng chí Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng cùng với 164 đại biểu là đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do Ban văn nghệ nhà trường biểu diễn

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn cơ sở Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, tạo ra vị thế mới và những điều kiện mới để phát triển quy mô đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn Tỉnh nhà. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, sự nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp nhịp nhàng với Lãnh đạo nhà trường trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Với những đóng góp tích cực cho văn kiện đại hội, đoàn chủ tịch tiếp thu, bổ sung và hoàn chỉnh văn kiện để thực hiện có hiệu quả hơn các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới.

Quang cảnh Đại hội

Đồng chí Võ Minh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 9 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí: đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy, đồng chí Võ Thành Công và đồng chí Trần Thị Kim Duyên. Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy được bầu là Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Võ Thành Công được bầu là Phó chủ tịch Công đoàn.

Đại hội tiếp tục bầu đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy làm đại biểu dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Viên chức Tỉnh lần IV, nhiệm kỳ 2018-2023 cùng với đại biểu đương nhiên là đồng chí Trần Hữu Trung – UVBCH Công đoàn Viên chức Đồng Tháp, Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường CĐCĐ Đồng Tháp.

BCH Công đoàn Trường CĐCĐ Đồng Tháp nhiệm kỳ 2017-2022

Tập thể BCH nhiệm kỳ qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, một số đồng chí không tiếp tục tham gia BCH. Đại hội đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các đồng chí và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đóng góp bằng kinh nghiệm và trí tuệ vì sự phát triển chung nhà trường.

Đồng chí Dương Thành Trung – Chủ tịch CĐVC Tỉnh và đồng chí Võ Minh Lâm – Bi thư Đảng ủy cơ sở tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thành Trung - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của CĐCS Trường CĐCĐ Đồng Tháp trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề: Vận động viên chức tích cực thảo luận, tham gia đóng góp xây dựng văn kiện đại hội các chi bộ; Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục bằng những hành động, giải pháp thiết thực. Tăng cường phát huy dân chủ, quan tâm lắng nghe, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng và nhất là những khó khăn, bức xúc trong đoàn viên, đặc biệt những đoàn viên từng là cán bộ công đoàn; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu; thực hiện phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả; Quan tâm phối hợp với các tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.; Cụ thể hóa nội dung trọng tâm trong từng năm, từng giai đoạn, từng sự kiện. Cần xây dựng giải pháp khả thi nhằm khắc phục những tồn tại và phát huy những ưu điểm, phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong thời gian sắp tới nhằm góp phần thiết thực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường qua từng năm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.….

Đ/c Dương Thành Trung – UVBTV Đảng bộ Khối, UVBTV LĐLĐ, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại Đại hội

Đại diện CĐCS Trường CĐCĐ Đồng Tháp, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Chủ tịch Công đoàn, đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn với khẩu hiệu hành động “ĐỔI MỚI, DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, TRÁCH NHIỆM vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển của đất nước”.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thúy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường CĐCĐ Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2017-2022 phát biểu hứa hẹn trước Đại hội

Thành công của Đại hội là kết quả bước đầu, để đưa Nghị quyết của Đại hội vào thực tiễn, BCH Công đoàn kêu gọi toàn thể công đoàn viên không ngừng nỗ lực thi đua, đoàn kết phát huy trí tuệ tập thể, đồng hành cùng BCH Công đoàn vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đề ra. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy nhà trường, sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn Viên chức, sự năng động, tích cực và tinh thần trách nhiệm cao của tập thể Ban chấp hành, sự đoàn kết nhất trí của toàn thể công đoàn viên và sự tiếp nối thành tích vẻ vang của hoạt động công đoàn trường trong thời gian qua, hoạt động Công đoàn trường CĐCĐ Đồng Tháp trong thời gian tới sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường cũng như sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Hồ Thị Hoàng Diệu - VP Đảng ủy