Hội nghị đối thoại giữa HSSV với lãnh đạo trường năm học 2016 - 2017

Ngày 04/4/2017, trường CĐCĐ Đồng Tháp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa học sinh sinh viên (HSSV) với lãnh đạo trường năm học 2016 - 2017. Điều hành Hội nghị là ThS. Võ Minh Lâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành hoạt động trường cùng sự tham dự của trưởng các phòng, khoa, đoàn thể và 92 HSSV (là Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng các lớp Cao đẳng, Trung cấp chính quy) đại diện cho toàn thể HSSV của trường.

Th.S Võ Minh Lâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành hoạt động trường phát biểu khai mạc hội nghị

Trong không khí cởi mở, dân chủ, HSSV rất tích cực đóng góp ý kiến và nêu lên nguyện vọng của mình với lãnh đạo trường. Tất cả ý kiến đều liên quan đến vấn đề học tập (học vượt, ứng dụng Elaerning, chuẩn tin học, thực hành, thực tâp, nghiên cứu khoa học), trang thiết bị phục vụ học tập (phòng học, máy chiếu, âm thanh, sách, thư viện điện tử), hoạt động phong trào, rèn luyện (hội thi văn hóa văn nghệ, sân chơi thể dục thể thao, tham dự hội nghị, hội thảo), học bổng, việc làm, khởi nghiệp, dịch vụ phục vụ (nhà giữ xe, căntin, nhà ở sinh viên) và được các diễn giả lần lượt giải đáp thỏa đáng.

Diễn giả giải đáp ý kiến của HSSV

 

Kết luận hội nghị, Th.S Võ Minh Lâm đánh giá cao tinh thần phối hợp của HSSV đối với các hoạt động của trường. Thầy cũng đề nghị:

“Đối với HSSV: Đại diện các lớp tham dự hội nghị phải triển khai đến tất cả các thành viên của lớp về việc: sử dụng và bảo quản tài sản chung (bàn ghế, máy chiếu, đèn, quạt, cửa); giữ gìn vệ sinh chung (trong lớp học, khuôn viên trường); có ý thức giữ gìn tài sản cá nhân khi tạm trú ở Nhà ở sinh viên.

Đối với các đơn vị: cử HSSV ở các khoa tham dự hoạt động hợp lý hơn; nghiên cứu lại quy trình đào tạo để sắp xếp lịch học, lịch thi linh hoạt hơn; thông báo lại một lần nữa cho HSSV chưa nhận học bổng khuyến khích học tập trước khi kết thúc đợt trao từ hai đến ba ngày; nên báo ngay khi các trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập bị hư hỏng, chất lượng kém; đặc biệt quan tâm và cảnh báo sớm việc HSSV có nguy cơ bỏ học.

Đối với phòng Chính trị và Công tác sinh viên: tập hợp các ý kiến của HSSV và phần giải đáp của các diễn giả. Những vấn đề chưa kịp giải trình thì tiếp tục nghiên cứu, tham mưu để sớm phản hồi đến HSSV".

HSSV phát biểu ý kiến

         Đối thoại giữa HSSV với lãnh đạo trường là một trong những hoạt động quan trọng nhằm tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa HSSV với lãnh đạo trường và các đơn vị có liên quan trên tinh thần dân chủ và trách nhiệm. Qua đó, giúp lãnh đạo trường biết được nguyện vọng, mối quan tâm của HSSV để kịp thời điều chỉnh các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đào tạo và phục vụ trong thời gian tới, đồng thời giúp HSSV hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm, nội quy, yêu cầu của việc học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học.

Phạm Thành Tâm - Phòng CT&CTSV

Liên kết mạng xã hội