Sơ kết hợp tác nghiên cứu với Công ty TNHH MTV Cỏ May Essential giai đoạn 2015 - 2016

Sáng ngày 13/01/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức sơ kết hợp tác nghiên cứu với Công ty TNHH MTV Cỏ May Essential giai đoạn 2015 - 2016. Tham dự buổi sơ kết có: TS. Phạm Phát – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng, khoa trường CĐCĐ Đồng Tháp và nhóm nghiên cứu khoa học; Về phía Công ty TNHH MTV Cỏ May Essential có: Ông Võ Nguyên Khôi – Giám đốc công ty, cùng Ban quản lý dự án công ty.

Qua 02 năm thực kiện Kế hoạch phối hợp (từ 03-2015 đến 11-2016), đã đạt những kết quả thiết thực như sau:

Hai đơn vị cùng nhau phân tích, đánh giá nhu cầu trang thiết bị phòng thí nghiệm; Thẩm định thầu, chọn nhà thầu và thực hiện đấu thầu, lắp đặt máy móc thiết bị phòng thí nghiệm; Vận hành, khai thác thiết bị phòng thí nghiệm; Phân tích, đánh giá hệ thống CO2 siêu tới hạn của các nhà cung cấp hàng đầu thế giới; Tiến hành nghiên cứu chiết tách dầu cám gạo bằng công nghệ dung môi qui mô phòng thí nghiệm. Nghiên cứu qui mô phòng thí nghiệm chiết xuất tinh dầu một số sản phẩm nông nghiệp khác (gấc, xả, cam, quýt, bưởi…) bằng công nghệ dung môi và hơi nước;…

Quang cảnh buổi họp sơ kết

Thông qua bài báo cáo sơ kết và ý kiến thảo luận, đóng góp của đại biểu dự họp cho thấy rằng nhà trường cùng đơn vị cần phối hợp tham gia thực hiện chủ trương phát triển nền kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp; Chia sẻ thông tin hợp tác nghiên cứu, và chuyển giao khoa học giữa hai đơn vị.

TS. Phạm Phát - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Báo cáo sơ kết

Cùng nhau nêu lên những khó khăn, vướng mắc và những tồn tại, hạn chế, để trên cơ sở đó thực hiện có hiệu quả kế hoạch phối hợp giai đoạn tới, 2017-2018: (Hỗ trợ và tư vấn qui hoạch vùng trồng nguyên liệu 16ha: giúp công ty xác định các loại nguyên liệu cần thiết cho quá trình nghiên cứu; Nghiên cứu, chiết xuất các tinh chất từ nguyên liệu nông nghiệp địa phương bằng công nghệ CO2 siêu giới hạn; Ngoài ra, khu 16h cũng được qui hoạch thành khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái với các loại hình du lịch khác nhau, …vv).

Huỳng Hoàng Hiếu - Phòng QHDN

Đường dây nóng tuyển sinh 2016