Trường CĐCĐ Đồng Tháp tham quan thực tế tại Cty CP Nông nghiệp Quốc tế HAGL

Ngày 07 tháng 1 năm 2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đến tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, khu vực 15 Trường Chinh, phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Thành phần tham gia gồm có :Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp gồm Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo Phòng Đào tạo, Lãnh đạo 03 Khoa (Khoa Nông nghiệp thủy sản; Khoa Kỹ thuật Công nghệ; Khoa Kinh tế XH&NV), đại diện phòng QHDN, Phòng QTTB&TV, Phòng NCKH&HTQT

Đoàn tham quan trao đổi với Lãnh đạo Cty CP Nông nghiệp Quốc tế HAGL

Tham quan Nông trường Chanh dây

Về phía công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai có Ông Nguyễn Xuân Thắng - Tổng giám đốc; Ông Trịnh Xuân Nhân - Phó Tổng Giám đốc; Bà Nguyễn Thị Hạnh Thương – Trưởng phòng Nhân sự - công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai.

Mục đích chuyến đi thực tế lần này, nhằm tìm hiểu về quy trình hoạt động và sản xuất của công ty. Tìm hiểu các loại sản phẩm thu nhập cao của công ty đang hoạt động: (Nông trường Thanh long ruột đỏ, Nông trường Xoài, Các cánh đồng Chè, Nông trường Cao su, Các trang trại Bò,…vv ;và đặt biệt là Nông trường Chanh dây.)

Tham quan Cánh đồng mẫu của Cty

Qua thời gian trao đổi, thảo luận và nghiên cứu thực tế tại công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai. Ông Trịnh Xuân Nhân - Phó Tổng Giám đốc đã nhiệt tình hỗ trợ cho Lãnh đạo và các giảng viên nhà trường đến tham quan thực tế tại Nông trường Chanh dây với tổng diện tích trên 450 hecta đang phát triển thịnh hành trên thị trường nông nghiệp trong và ngoài nước (nông trường đang thực hiện theo tiêu chuẩn GlobalG.A.P).

Cánh đồng mẫu của Cty

Ngoài ra, công ty còn giải đáp thắc mắc các câu hỏi trong quá trình canh tác và chăm sóc phát triển ( phòng trị bệnh, xịt thuốc, bón phân,..) của sản phẩm tiềm năng này.

Huỳnh Hoàng Hiếu