• Hình 1. Ban Chấp hành Đoàn trường Nhiệm kỳ 2017 – 2019
  • Hình 2. Ban Chấp hành Đoàn trường Nhiệm kỳ 2017 – 2019
  • Hình 3. Ban Chấp hành Đoàn trường Nhiệm kỳ 2017 – 2019

Buổi tuyên truyền học sinh sinh viên tham gia Hệ tri thức Việt số hóa (iTrithuc.vn).

(0 votes)

Ngày 08/01/2018 tại Hội trường A, Ban Chấp hành Đoàn Thanh Niên – Ban Chấp hành Hội sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức buổi tuyên truyền, vận động học sinh sinh viên (HSSV) tham gia Hệ tri thức Việt số hóa iTrithuc.vn theo Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 18/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa”, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.0 và Kế hoạch Số: 02-KH/TWĐTN ngày 22 tháng 12 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn về  tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia “Hệ tri thức Việt số hóa”.

Quan cảnh buổi tuyên truyền

Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam. Đồng thời thúc đẩy và vận HSSV tham gia sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa để học tập, làm chủ tri thức, tăng cường sáng tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo, phát huy sức mạnh trí tuệ, thúc đẩy quá trình phát triển đất nước trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.0. Hoạt động đã thu hơn 300 HSSV viên tham gia.

Ông Huỳnh Học Thuật – Phó Bí thư Đoàn trường hướng dẫn sinh viên tham gia Hệ tri thức Việt số hóa

Tại buổi tuyên truyền các đồng chí Ban cán sự lớp, BCH Chi đoàn, BCH Chi hội đã được hướng dẫn cách thức đăng ký tham gia và đặt câu hỏi cho Ngân hàng Hỏi - Đáp Hệ tri thức Việt số hóa qua tin nhắn SMS, ứng dụng mobile, website: www.hoidap.itrithuc.vn

Sinh viên đăng ký tham gia và đặt câu hỏi cho Ngân hàng Hỏi – Đáp của Hệ tri thức Việt số hóa

Các nguồn tri thức có trên itrithuc rất đa dạng, bao gồm như: Pháp luật, chính sách Nhà nước, thông tin công bố công khai của các cơ quan nhà nước; các tri thức trong lĩnh vực giáo dục như sách giáo khoa, giáo trình, bài giảng, tài liệu tham khảo, các khóa học khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), học liệu điện tử; các tri thức từ các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, bài báo khoa học, kết quả nghiên cứu và sáng chế, thông tin sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; các kỹ thuật, công nghệ hữu ích, các bài học về ứng dụng thành công khoa học và công nghệ trong sản xuất và đời sống...

Qua đó giúp HSSV có thêm kênh thông tin tri thức bảo đảm chính xác và đáng tin cậy.

Kiều Đắc Thêm - Phó Bí thư Đoàn trường

ĐOÀN TRƯỜNG THÔNG BÁO