• Hình 1. Ban Chấp hành Đoàn trường Nhiệm kỳ 2017 – 2019
  • Hình 3. Ban Chấp hành Đoàn trường Nhiệm kỳ 2017 – 2019

Hội thi tìm hiểu kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn 2016

(1 Vote)

Ngày 24/9/2016 tại Hội trường A, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với tỉnh Đoàn và DNTN Tân Tiến tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn 2016.

Đến dự Hội thi về phía Nhà trường có đ/c Trần Hữu Trung – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Tại chức, Đ/c Nguyễn Thị Loan – Phó Trưởng phòng CTCT&SV; về phía Tỉnh Đoàn có đ/c Nguyễn Văn Vũ Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn; cấp Đoàn Khối có đ/c Huỳnh Châu Yên – Phó Bí thư đoàn Khối CCQ tỉnh; về phía DNTN Tân Tiến có ông Trương Hồng Phúc cửa hàng phó DNTN Tân Tiến; về phía Công an tỉnh có đ/c Đinh Bá Việt – Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Văn Út – phòng CSGT đường bộ Công An tỉnh; và cùng hơn 350 đoàn viên, thanh niên của Nhà trường tham gia.

Đ/c Nguyễn Văn Vũ Minh – Tỉnh Ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc hội thi

Đây là dịp giúp đoàn viên thanh niên cao nhận thức chấp hành tốt pháp luật giao thông đường bộ; nắm vững kiến thức lái xe an toàn. Từng bước tuyên truyền và vận động đoàn viên thanh niên thực hiện có hiệu quả phương pháp lái xe an toàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thiếu tá Nguyễn Văn Út – phòng CSGT đường bộ Công An tỉnh trình bày tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ và các văn bản vi phạm phát luật khi tham gia giao thông

DNTN Tân Tiến trình bày các kỹ năng cơ bản và cách kiểm tra xe trước khi lái xe

Sau phần tìm hiểu các kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn là phần thi lý thuyết dạng trắc nghiệm: trả lời câu hỏi về Luật giao thông đường bộ, biển báo, sa hình và các phương pháp, lý thuyết về lái xe an toàn bằng hình thức Rung chuông vàng; Thực hành lái xe an toàn: Thi thực hành trên sa hình thực tế trên xe máy trên vòng số 3, số 8, đường ziczac, thăng bằng trên ván hẹp gồ ghề và lái xe mô hình ảo trên máy RT.

ĐVTN trả lời các câu hỏi của BTC dưới hình thức Rung chuông vàng

ĐVTN thi thực hành trên sa hình thực tế

ĐVTN thi thực hành lái xe gắn máy mô hình ảo trên máy RT

Kết quả Hội thi như sau:

1. Trần Tuyết Minh – Sv lớp Cao đẳng Dịch vụ thú y Khóa 10 – Hạng Nhất

2. Nguyễn Hoàng Dư – Sv lớp Cao đẳng Bảo vệ thực vật Khóa 7A – Hạng Nhì

3. Đào Công Lý – Sv lớp Cao đẳng Bảo vệ thực vật Khóa 7A – Hạng Ba

4. Ngô Hiếu Nhân – Sv lớp Cao đẳng Dịch vụ thú y Khóa 10 – Giải Khuyết khích

5. Nguyễn Tuấn Anh – Sv lớp Cao đẳng Bảo vệ thực vật Khóa 7A – Giải Khuyết khích

Hội thi đã tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng và góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân mỗi đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông.

Huỳnh Học Thuật - Phó Bí thư Đoàn trường

ĐOÀN TRƯỜNG THÔNG BÁO