Hè tình nguyện 2016.

(0 votes)

Sáng ngày 12/6/2016 Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2016. Đến tham dự buổi ra quân có Đ/c Trần Hữu Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường, Đ/c Lê Văn Diễm Phúc – UV.BCH Đoàn Khối CCQ, Phó Trưởng Ban kiểm tra Đoàn Khối và 104 chiến sĩ tình nguyện hè. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 tập trung 3 chương trình: Hè tình nguyện, tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia, tiếp sức bạn đến trường năm học 2015 - 2016.

104 Chiến sĩ tình nguyện hè chụp hình lưu niệm

Các hoạt động hè tình nguyện được tổ chức tại xã Tân Hộ Cơ huyện Tân Hồng, xã Bình Thạnh Trung huyện Lấp Vò và tại Nhà trường từ ngày 12/6/2016 đến 19/6/2016. Mỗi hoạt động tham gia đều gắn với hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Hoạt động tình nguyện tại xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng

Dọn lục bình, rau muống trên tuyến kênh chiều dài 1.5km; Sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư; Tặng quà cho trẻ em nghèo (30 phần/10 quyển tập); Tặng 01 phần quà người già neo đơn; Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Hoạt động tình nguyện tại xã Bình Thạnh Trung, huyện Lầp Vò

Tham gia làm khung sắt (1,6 tấn sắt cuộn, 26 khung, 3 mx 2.5m) đường đal tuyến lộ phụ Tân Bình, ấp Bình Hòa; Tham gia xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên nghèo ấp Tân An qua nguồn kinh phí 5.000.000 đ từ Đoàn trường vận động; Trao đổi kinh nghiệm trong việc nhận dạng sâu bệnh, phòng trừ sâu bệnh, cách bón phân đúng quy trình kỹ thuật và phòng trừ chuột hại lúa tại ấp Tân An; Tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về tác hại và phòng tránh các tệ nạn xã hội; Đào 20 hố rác tuyến lộ phụ Tân Bình, ấp Bình Hòa; Thăm và tặng quà 01 hộ người già neo đơn do xã Đoàn phụng dưỡng và 01 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Tham gia đỗ đá 4 km lộ Xáng lớn thông qua nguồn kinh phí Đoàn trường vận động 5.000.000đ; Giao lưu bóng đá, văn nghệ, phát tờ rơi tuyên truyền về đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đề án xây dựng nông thôn mới; Phát quang và trồng hoa tại UBND xã Bình Thạnh Trung.

Hoạt động tình nguyện tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp:

Sang lấp mặt bằng phía sau giảng đường 2; Làm cỏ các bồn bông của Đoàn Thanh niên chăm sóc; Quét dọn các phòng học và một số phần việc nhà trường nhờ hỗ trợ; Di dời phòng thực hành thí nghiệm.

Thông qua hoạt động tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. Tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh để Đoàn viên, thanh niên được giáo dục và rèn luyện, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn, phát huy các kỹ năng bản thân

Huỳnh Học Thuật – Đoàn trường

CÁC HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Tham gia xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên nghèo anh Nguyễn Hữu Phước